Phục hồi hệ thống Tuabin cho nhà máy Sô Đa Chu Lai sau nhiều năm dừng hoạt động

Hiện trạng nhà máy

Nhà máy sản xuất Sô Đa Chu Lai đặt tại Khu công nghiệp hậu cần cảng Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam. Do đã nhiều năm không hoạt động nên một số hệ thống quan trọng tại nhà máy đã trở nên xuống cấp và hư hỏng nặng nề.

Nhà máy Sô Đa Chu Lai

Trong số đó, hệ thống DCS của tua bin hơi cũng nằm trong các hệ thống hư hại đó. Hệ thống DCS (Distributed Control System) của tua bin hơi là một trong những thành phần quan trọng nhất trong quá trình sản xuất tại nhà máy. Nó giúp kiểm soát và điều chỉnh các quy trình sản xuất tự động, từ việc điều chỉnh nhiệt độ và áp suất cho đến quy trình tự động hóa của tua bin hơi.

Khó khăn của Nhà máy

Sau nhiều năm không hoạt động, hệ thống DCS của tua bin đã trở nên xuống cấp và hư hỏng nặng nề. Đối với quá trình sản xuất, sự ổn định và chất lượng nguồn điện là yếu tố rất quan trọng. Việc sử dụng thuần điện lưới để vận hành hoạt động của Nhà máy Sô Đa Chu Lai nói riêng là không khả thi, cụ thể:

  • Nhà máy hoạt động cần tiêu thụ một lượng điện lớn, khi Tua bin không hoạt động thì lượng điện này được lấy trực tiếp từ điện lưới. Như vậy, chi phí bỏ ra cho việc mua điện là rất lớn.
  • Sự ổn định của điện lưới trên địa bàn không được đảm bảo. Khi có sự cố “nháy điện” thì các máy móc và thiết bị trong Nhà máy bị dừng đột ngột. Điều này không chỉ khiến thời gian sản xuất kéo dài khi phải khởi động lại máy móc, mà một số thiết bị khi bị ngắt điện đột ngột có thể bị hư hỏng nặng. Ngoài ra, sự cố mất điện đột ngột trong quá trình sản xuất còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Như vậy, nhìn vào khó khăn của Nhà máy có thể thấy được tầm quan trọng của Tua bin là không thể phủ nhận. Để đưa Tua bin hoạt động trở lại, đòi hỏi sự can thiệp kỹ thuật chuyên nghiệp và việc thực hiện các biện pháp bảo trì, sửa chữa một cách đúng đắn. Các biện pháp này cũng sẽ giúp tối ưu hóa năng lượng, tăng hiệu suất sản xuất và giảm thiểu rủi ro cho quá trình sản xuất và nhân viên.

Giải pháp của TESFA

Công ty TNHH TESFA sau khi tiến hành khảo sát cùng đội ngũ kỹ thuật, đã nhận định rằng hệ thống DCS của tua bin hơi tại Nhà máy cần một cuộc phục hồi sửa chữa lớn trước khi có thể được vận hành trở lại.

Dự án phục hồi tua bin cho nhà máy Sô Đa Chu Lai, Quảng Nma

Hệ thống tua bin này sử dụng công nghệ DCS của hãng Hollysys và được điều khiển tại phòng điều khiển trung tâm của Nhà máy. Việc không hoạt động của hệ thống đã gây ra tổn thất nặng nề về mặt kinh tế và ảnh hưởng đến sự tối ưu trong vận hành của Nhà máy.

Tesfa Sửa chữa tua bin nhà máy sô đa chu lai

 

Mục tiêu của dự án là tùy chỉnh được công suất đầu ra của tua bin hơi, và chúng tôi đã sử dụng phần mềm Holysys để thực hiện điều này. Việc can thiệp vào tủ điện giúp chúng tôi điều chỉnh và kiểm soát công suất đầu ra của tua bin một cách chính xác và hiệu quả, từ đó cải thiện hiệu suất và tối ưu hoá hoạt động của nhà máy.

Kết quả đạt được

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã tận tình làm việc suốt một thời gian dài, và kết quả đã được thấy rõ khi tua bin hơi của nhà máy đã được đưa vào hoạt động trở lại vào năm 2023.

  • Sự cố “nháy điện” được giải quyết triệt để giúp cho quá. trình sản xuất được ổn định hơn.
  • Giảm tiền điện sử dụng từ điện lưới.
  • Chất lượng sản phẩm đầu ra được đảm bảo.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành cũng như sửa chữa thiết bị, máy móc.

Thông qua dự án này, TESFA một lần nữa khẳng định năng lực kỹ thuật của mình và cam kết hỗ trợ khách hàng từ sản phẩm chất lượng tới dịch vụ kèm theo. Chúng tôi tự hào được đóng góp vào việc tái khởi động hoạt động của nhà máy Sô Đa Chu Lai. Đồng thời giúp tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và sinh ra lợi nhuận cũng như công ăn việc làm cho các lao động trong khu vực lân cận.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc hợp tác, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: sales@tesfa.vn hoặc số hotline: 0933 603 598. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn mọi thắc mắc của quý khách Hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *